มาเตรียมตัวไปดู Taylor Swift | The Eras Tour ที่สิงคโปร์และญี่ปุ่นกัน

1701

หลังจากเฝ้าฝันลม ๆ แล้ง ๆ มาหลายเดือน ในที่สุดสาว Taylor Swift ก็ยอมพา The Eras Tour อันโด่งดังมาเยือนเอเชียแล้ว แต่… เธอข้ามไทยไปเฉยเลย ในเอเชียพบแค่โชว์ในสิงคโปร์ 6 คืน และญี่ปุ่น 4 คืนเท่านั้น สวิฟตี้ชาวไทยก็ได้แต่เศร้ากันไปเป็นแถบ ๆ แต่มีเวลาให้เศร้าไม่นาน เพราะจะต้องเข้าโหมดสงครามแย่งชิงบัตรกันแล้ว ซึ่งเราเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังงง ๆ กับวิธีการกดบัตร การสมัคร การเดินทาง ฯลฯ วันนี้ NIFTY เลยขอมาสรุปรายละเอียดวิธีการกดบัตรคอนให้ดูกัน

The Eras Tour สิงคโปร์

สำหรับสิงคโปร์ก็จะเป็นประเทศเดียวใน SEA ที่เทย์เลอร์ไปเยือนค่ะ โดยตอนแรกประกาศไว้ที่ 3 คืน คือ 2, 3, 4 มีนาคม​ 2024 ก่อนจะประกาศเพิ่มอีก 3 คืน 7, 8, 9 กุมภาพันธ์ 2024 รวมทั้งหมดเป็น 6 คืน โดยมี Sabrina Carpenter เล่นเปิดด้วยค่ะ

รายละเอียดทั้งหมดของงาน: Ticketmaster Singapore

National Stadium Singapore สถานที่แสดงคอนเสิร์ต

Singapore National Stadium
เครดิต: @SGSportsHub on Twitter

สำหรับสนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ เป็นสนามขนาดใหญ่ยักษ์ จุคนได้กว่า 55,000 ที่นั่ง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Kallang เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้าสีเหลือง สถานี CC6 Stadium โผล่มาก็เจอเลยค่ะ

สามารถดูโลเคชั่นได้บน Google Maps

การกดบัตร The Eras Tour ที่สิงคโปร์

สำหรับการกดบัตร The Eras Tour ทำได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ Ticketmaster Singapore ค่ะ ซึ่งเป็นเว็บที่ใช้ง่าย ถ้าใครเคยมีประสบการณ์กดบัตรที่ไทยแล้ว เว็บนี้ก็ถือว่าไม่ยากเลยค่ะ

การกดบัตรมี 2 รอบ คือ Presale และ General On-Sale

ซึ่งการกดบัตรจะแบ่งออกเป็น 2 รอบ ดังนี้

UOB Cardmembers Presale

รอบพรีเซลเปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2023 เวลา 11 โมงเช้าบ้านเรา ไปจนถึง 7 กรกฎาคม เวลา 8 โมงเช้าค่ะ ซึ่งรอบพรีเซลนี้จะเปิดให้สำหรับผู้มีบัตร UOB ที่เปิดบัตรในสิงคโปร์, ไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และเวียดนามเท่านั้น ทั้งบัตรเดบิตและเครดิตก็สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนใด ๆ ก่อนเลยค่ะ (แต่เราก็แนะนำให้ลงทะเบียนในข้อต่อไปไว้กันเหนียวอยู่ดีนะคะ)

General On-Sale

สำหรับรอบจำหน่ายบัตรปกติจะเปิดขายตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม เวลา 11 โมงเช้าบ้านเราค่ะ แต่ต้องห้ามลืมลงทะเบียนไว้ก่อนภายในวันที่ 23-28 มิถุนายนนี้ โดยจะเป็นระบบสุ่มค่ะ นั่นหมายถึงว่าไม่ใช่ทุกคนที่ลงทะเบียนจะได้รับโค้ดไปกดบัตร แต่จะเป็นการสุ่มผู้โชคดีที่ได้รับโค้ดกดบัตรค่ะ ซึ่ง 1 โค้ด จะสามารถกดได้ทั้งหมด 4 ใบ จึงอยากแนะนำให้ทุกคนหาเพื่อนไปหลาย ๆ คน จะได้ช่วยกันลุ้นโค้ดค่ะ สำหรับโค้ดในการกดบัตรจะส่งมาในวันที่ 5 กรกฎาคมค่ะ ซึ่งวิธีการลงทะเบียนมีดังนี้ค่ะ

1. เข้าลิงก์ Ticketmaster SG

2. กดตรงปุ่มลงทะเบียนสีฟ้า ด้านขวาของเว็บไซต์ (ถ้ามีคิวก็ไม่ต้องตกใจนะคะ รอคิวไปก่อนค่ะ)Register Now on Ticketmaster Singapore website for Taylor Swift the Eras Tour 2024

 

Step 1/3 ให้อ่านรายละเอียดและกติกาในการกดบัตร

3. ใส่ข้อมูลตามที่ทางเว็บไซต์ขอ อย่าลืมใส่รหัส Country Code (ของไทย +66) แล้วกด Submit หลังจากนั้นจะมีอีเมลมา แต่ถ้าไม่มาทันทีก็ไม่ต้องตกใจค่ะ ให้รอซัก 30 นาที

Step 2/3 ใส่ข้อมูลของตัวเอง
ถ้าขึ้นหน้านี้แสดงว่าเรียบร้อยแล้ว
อีเมลจะตามมาหลังจากลงทะเบียนเสร็จ

4. สวดมนต์รอ ถ้าโชคดีจะได้เมลพร้อมโค้ดในวันที่ 5 กรกฎาคม เพื่อกดบัตรค่ะ

วิธีการใช้เว็บไซต์ Ticketmaster Singapore

ขั้นตอนที่ 1 ใส่อีเมล เบอร์โทรศัพท์ พาสเวิร์ด
ขั้นตอนที่ 2 เลือกประเทศไทย พิมพ์เบอร์โทรศัพท์ +66 แล้วตัดศูนย์ออก จากนั้นกด Verify

สิ่งที่เราอยากจะแนะนำให้ทำตั้งแต่วันนี้เลย คือการสมัครสมาชิกเว็บไซต์ Ticketmaster Singapore ค่ะ สามารถทำได้โดยการกดที่ด้านขวาบนของเว็บไซต์ หรือที่ Sign Up ซึ่งทำได้ไม่ยาก แต่อาจจะติดขึ้นตอน verify เบอร์โทรศัพท์มือถือนิดนึง อย่าลืมใส่เป็น +66 โดยลบศูนย์ออก เช่น +66812345678 เป็นต้นค่ะ

ข้อมูลที่ควรรู้สำหรับการกดบัตรบน Ticketmaster Singapore

สำหรับ Ticketmaster Singapore เป็นเว็บไซต์ที่ค่อนข้างเสถียรค่ะ โดยสำหรับงานที่ high demand แบบนี้ คาดว่าจะมีการใช้ระบบ waiting room โดยให้ทุกคนเข้ามารอได้ล่วงหน้า 1 ชั่วโมง แล้วพอถึงเวลากดบัตรจริงจะเป็นการสุ่มคิวเข้าไปค่ะ ดังนั้นใครมีพระ เครื่องราง สิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรกอบมาหน้าคอมให้หมดค่ะ

อย่าลืมระวังเรื่อง Ad Blocker

Ad Blocker Detected on Ticketmaster Singapore website

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนที่เราทดลองกดบัตรในเว็บค่ะ ซึ่งจะมี pop-up อันนี้เด้งขึ้นมาทันทีที่เราพยายามเข้าไปกดเลือกที่นั่ง ใครที่มีตัว ad blocker อยู่ให้ไปปิดการใช้งานหรือ uninstall รอไว้ก่อนเลยนะคะ ส่วนของเราเกิดจากตัว VPN ค่ะ พอปิดการใช้งานแล้วรีเฟรชหน้าเว็บก็เข้าได้ปกติเลย

การชำระเงินผ่าน Ticketmaster Singapore

สำหรับรอบ UOB presale ต้องใช้บัตร UOB ไม่ว่าจะเดบิตหรือเครดิตชำระเงินเท่านั้นนะคะ ส่วนรอบ General On-Sale นั้น การชำระเงินทำได้หลากหลายวิธี ผ่านบัตร หรือแอปชำระเงินต่าง ๆ ซึ่งสำหรับใครที่มีบัตรเหล่านี้ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ สามารถใช้จ่ายได้ปกติ แต่อย่าลืมเปิดใช้งานบัตรสำหรับการสั่งซื้อของออนไลน์และใช้งานที่ต่างประเทศด้วยนะคะ ไม่งั้นอาจจะโดนล็อกบัตรเครดิต/เดบิตระหว่างกดบัตรคอนได้ค่ะ

Ticketmaster Singapore payment method

วิธีการรับบัตรเมื่อกดบัตรได้แล้ว

สำหรับการรับบัตร สามารถทำได้ 2 วิธีคือ รับที่งาน Venue Collection กับปรินต์เองที่บ้าน Print At Home ซึ่งตอนที่เรามีโอกาสได้ไปดู U2 ที่ National Stadium เราเลือกรับที่งานจะได้มีบัตรเป็นที่ระลึก ซึ่งตอนนั้นไปรับเอง ที่ sports hub box office อยู่ในบริเวณ stadium ค่ะ

หมายเหตุ: สำหรับใครที่ฝากเพื่อนกด ยืมบัตรคนอื่นกด เราแนะนำให้เลือกรับบัตรแบบ Print At Home นะคะ เพื่อป้องกันความยุ่งยากหากเจ้าหน้าที่ขอดูหน้าบัตรเครดิต หรือขอแอคเคานท์ตอนที่รับบัตรแบบ venue collection ค่ะ

การเดินทางไปดู The Eras Tour ที่สิงคโปร์

สำหรับใครที่ไม่เคยไปสิงคโปร์ เราก็มีเรื่องมาแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อความสะดวกในการเดินทางค่ะ

วิธีเดินทางไปสิงคโปร์

ด้วยระยะทางที่ค่อนข้างใกล้ ทำให้สิงคโปร์สามารถเดินทางไปได้หลากหลายวิธี สำหรับใครที่อยู่ภาคใต้สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟ หรือรถบัสด้วยค่ะ แต่เราจะขออนุญาตแนะนำในด้านการเดินทางโดยเครื่องบิน ซึ่งแนะนำให้ใช้ Google Flights เพื่อเช็คราคา โดยจะสามารถกด track ราคาตั๋วตามวันเดินทางที่สนใจได้ด้วยค่ะ อย่างที่เราลองเช็คล่าสุด (มิถุนายน 2023) ราคาตั๋วโลว์คอสต์ไปกลับอยู่ที่ประมาณ 3,900 – 5,000 บาทค่ะ ถ้ากดบัตรได้แล้ว แนะนำให้รีบเล็งตั๋วเครื่องบินไว้เลยค่ะ หรือถ้าใครสามารถจองผ่าน agent ที่ยกเลิกตั๋วได้ ก็จองไว้ก่อนได้เลยค่ะ

เลือกโรงแรมในสิงคโปร์อย่างไรให้สะดวก

สิงคโปร์ถือเป็นประเทศที่สร้างขึ้นเพื่อรับนักท่องเที่ยวจริง ๆ ค่ะ โรงแรมมีให้เลือกทุกแบบตั้งแต่ถูกสุด ๆ นอนเรียง ๆ กันเป็นแคปซูล เป็นเตียงสองชั้นแบบบ้าน ๆ ไปจนถึง 5 ดาวหรูหราสุด ๆ ยอดตึก Marina Bay Sands แต่วันนี้เราก็จะขอแนะนำโรงแรมที่สะดวกสำหรับการเดินทางไป-กลับ จาก National Stadium ค่ะ ซึ่งจะแบ่งได้หลัก ๆ 2 แบบคือ

ย่าน Geylang — สำหรับคนที่สะดวกเดินกลับ

เป็นย่านเดียวที่อยู่ติดกับ National Stadium และใกล้ในระยะเดินค่ะ โดยมีโรงแรมสายประหยัดให้เลือก ทั้ง ibis budget และ Hotel 81 ราคาโรงแรมเช็คล่าสุดคือมีตั้งแต่คืนละ 2,600 บาทไปจนถึงคืนละ 4,000 กว่าบาท ซึ่งสามารถเลือกได้ตามสะดวก โดยจะใช้เวลาเดินกลับจาก National Stadium เพียงไม่เกิน 20 นาที และเป็นย่านที่อาหารอร่อยเพียบเลยค่ะ ติดอย่างเดียวคือฝั่งท้ายซอยจะเป็นย่านโคมแดง สาว ๆ เดินคนเดียวอาจจะรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย ถ้าเดินทางคนเดียวแนะนำขึ้นรถไฟฟ้ากลับไปยังโซน hostel เช่น Chinatown จะสบายใจกว่าค่ะ

ย่านอื่น ๆ ริมรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

LTA | Circle Line

สำหรับ National Stadium นั้นมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองผ่าน คือสถานี CC6 Stadium ค่ะ เราเลยแนะนำให้พักโรงแรมติดเส้นรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เพื่อความสะดวกในการเดินทางไปและกลับจากสเตเดียมค่ะ ซึ่งสำหรับ Circle Line นี้ก็วิ่งเกือบครบรอบใจกลางเกาะสิงคโปร์ (ขาดอีก 3 สถานี เสร็จปี 2025 ค่ะ สร้างเก่งจริง ๆ ประเทศนี้) โดยสายหรูหราก็สามารถเลือกพัก Marina Bay Sands ที่ห่างออกไป 3 สถานีก็ย่อมได้ หรือจะเลือกที่พักอื่น ๆ ตามเส้นรถไฟฟ้านี้ก็ได้เช่นกันค่า ถ้าพักห่างออกไปหน่อย อาจจะเลือกสถานีที่เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรถไฟหลาย ๆ สาย จะได้เที่ยวได้สะดวกค่ะ อย่าง Dhoby Ghaut สุดถนนช็อปปิ้งอย่างออร์ชาร์ด ติด Fort Canning Park ที่มีอุโมงค์ต้นไม้สวย ๆ, HarbourFront สุดเกาะสิงคโปร์ ทางเชื่อมไปยังเกาะ Sentosa ที่มี Universal Singapore หรือสำหรับใครที่มาแค่คืนเดียว อยากสะดวกขากลับ ก็แนะนำ Paya Lebar เลยค่ะ ตรงจากสนามบินถึงเลย ต่อไปสเตเดียมแปปเดียวเหมือนกัน

ซึ่งเราก็มีสิ่งที่อยากแนะนำสั้น ๆ คือ อยากให้กดจองโรงแรมแบบยังไม่จ่ายเงินเอาไว้ก่อน เพราะพอใกล้ ๆ โรงแรมอาจจะหายากและราคาแพงขึ้นค่ะ ลองดูได้ตามสะดวกทั้ง Expedia, Agoda ฯลฯ

การเดินทางในสิงคโปร์

ในสิงคโปร์สามารถใช้บัตรเดินทาง ez-link ซึ่งซื้อได้ที่สถานี mrt ตรงสถานี Changi Aiport บริเวณทางลงจากสนามบินเลย แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องซื้อก็ได้ค่ะ ใช้พวกบัตร contactless แตะเอาตามสถานีรถไฟ หรือบนรถบัสได้ค่ะ ซึ่งแอบกระซิบว่าบัตร ez-link หน้าบัตรจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ บางทีก็เป็นลายภาพยนตร์ เอาตัวน่ารัก ๆ มาล่อเราก็มีค่า 55

The Eras Tour ญี่ปุ่น

Taylor Swift Eras Tour Japan

ญี่ปุ่นเป็นประเทศเดียวในเอเชียตะวันออกที่ได้ดูเทย์เลอร์ค่ะ ซึ่งเค้าใช้ระบบ Lottery ในการสุ่มได้บัตร ที่บอกเลยว่าลุ้นกันเหนื่อยกว่าของสิงคโปร์ โดยจะแสดงในวันที่ 7, 8, 9, 10 กุมภาพันธ์ 2024

รายละเอียดทั้งหมด: taylorswift-theerastour.jp

Tokyo Dome สถานที่แสดงคอนเสิร์ต Taylor swift

Tokyo Dome
Credit: tokyo-dome.co.jp

Tokyo Dome สเตเดียมขนาดใหญ่ในโตเกียวที่มีที่นั่งกว่า 42,000 ที่นั่งสำหรับการดูกีฬาเบสบอล และสำหรับคอนเสิร์ตก็จุคนได้กว่า 57,000 คนเลยทีเดียว นับเป็นฮอลล์คอนเสิร์ตในฝันของผู้ชมและศิลปินทั่วโลก ซึ่งที่ผ่านมาก็มีศิลปินระดับโลกแวะมาแสดงมากมายไม่ว่าจะเป็น Michael Jackson, Aerosmith, Bruno Mars, BLACKPINK และอีกมากมาย

สามารถดูโลเคชั่นได้ที่ Google Maps

ผังที่นั่ง The Eras Tour ที่โตเกียว

Taylor Swift Tokyo Dome Eras Tour

สำหรับ Eras Tour ที่โตเกียวจะเล่นที่ Tokyo Dome ใจกลางโตเกียวเลยค่ะ มีทั้งหมด 4 โซนเท่านั้น

SS 30,000 เยน
S 22,800 เยน
A 18,800 เยน
U-20 สำหรับผู้ชมอายุต่ำกว่า 20 ปี 8,800 เยน อาจมีบางที่เป็น restricted view นะคะ

การกดบัตร The Eras Tour ที่โตเกียว

หลังจากหาข้อมูลมาจากหลายแหล่ง ตอนนี้สรุปได้ว่าคนไทยที่อาศัยอยู่ในไทย ณ วันสุ่มลอตเตอรี่และวันกดบัตร จะไม่มีสิทธิ์กดบัตร The Eras Tour ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะต้องยืนยันตัวตนด้วยเบอร์ญี่ปุ่น ต้องมีที่อยู่ในญี่ปุ่น และขั้นตอนการกดบัตรจะยุ่งยากมาก ๆ ค่ะ เราเลยขอสรุปแบบคร่าว ๆ เป็นแนวทางสำหรับคนที่อยู่ที่ญี่ปุ่น หรือพอจะมีช่องทางให้ฝากกดนะคะ ส่วนคนไทยในไทย ทำอะไรไม่ได้นอกจากให้เค้าเปิดช่องทางขายบัตรนอกจาก Lawson Ticket ค่ะ

อัพเดตล่าสุด 27 มิถุนายน คนต่างชาติสามารถกดบัตรได้แล้วนะคะในรอบ Lawson Ticket Exclusive Pre-Sale (Lottery)

Amex Pre-Sale (Lottery)

สำหรับญี่ปุ่นจะใช้ระบบลอตเตอรี่สุ่มสิทธิ์ในการซื้อบัตรทั้งสองรอบค่ะ โดยรอบแรกลงชื่อได้ในวันที่ 23-26 มิถุนายน และรู้ผล กดบัตรในวันที่ 30 มิถุนายนค่ะ สามารถกดบัตรได้สูงสุด 4 ใบ ซึ่งรอบนี้จะเปิดให้ลงทะเบียนเฉพาะผู้ถือบัตร American Express ที่ออกในญี่ปุ่นเท่านั้น แน่นอนว่าชาวต่างชาติหมดสิทธิ์ไปเยอะเลย เพราะการเปิดบัตรเครดิตในญี่ปุ่นสำหรับชาวต่างชาติก็ยังถือเป็นเรื่องที่ยากอยู่

Lawson Ticket Exclusive Pre-Sale (Lottery)

รอบนี้ก็เป็นการลอตเตอรี่สุ่มสิทธิ์ซื้อบัตรเช่นเดียวกันค่ะ โดยสามารถลงชื่อได้ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน จนถึง 10 กรกฎาคม และแจ้งผล รวมถึงกดบัตรวันที่ 15-19 กรกฎาคม สามารถกดบัตรได้สูงสุด 4 ใบ อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการประกาศว่าบัตรที่เหลือจากรอบนี้จะนำไปจำหน่ายที่เว็บไหน โดยการสุ่มมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

 1. เข้าเว็บ https://l-tike.com/concert/taylorswift/ แล้วเลือกลงมาด้านล่าง กดปุ่ม English Ticketing Page
 2. เข้ามาหน้าต่อไป จะเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับคอนเสิร์ต ให้เลื่อนลงมาล่างสุด จะมีให้เลือกระหว่าง VIP กับบัตรธรรมดา เลือกบัตรที่ต้องการได้เลยค่ะ
 3. ในหน้าต่อไป เลื่อนลงไปล่างสุดเพื่อกด Select Date ที่เราต้องการ
 4. จากนั้นกดเลือกรอบที่ต้องการสุ่ม จากตรงนี้เป็นต้นไป จะสามารถเลือกได้ทั้งหมด 3 ราคา ภายในวันเดียวกันเท่านั้น
 5. เลือกโซนที่ต้องการ (ครั้งที่ 1)
 6. ระบบจะขึ้นมาให้คอนเฟิร์มจำนวนบัตร จากนั้นกด Select
 7. กด Add Peformance เพื่อเลือกโซนสำรอง
 8. ทำซ้ำจนครบ 3 รอบที่ต้องการ แนะนำให้กดเลือกทั้งหมด 3 โซนเลยนะคะ เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้บัตรค่ะ (ได้โซนที่ไม่ต้องการ ก็ยังดีกว่าไม่ได้ดูเนอะ) จากนั้นกด Enter ค่ะ ระบบจะให้มาหน้านี้ กรอกรายละเอียดให้ครบนะคะ เบอร์โทรศัพท์ พิมพ์เป็น 66 ตามด้วยเบอร์ ไม่ต้องใส่ + ค่ะ
 9. จากนั้นกด Next จะผ่านการ authentication 1 สเต็ป ทำตามที่ระบบถามได้เลยค่ะ กด next แล้วจะมาหน้าให้กรอกชื่อเรา ตรงข้างล่าง คิดเองแล้วหาที่จดไว้ได้เลยค่ะ จะเป็นตัวอักษรผสมตัวเลข ทั้งหมด 4 ตัวค่ะ เช่น A123 AB12 อะไรแบบนี้ เสร็จแล้วกด Next
 10. มาหน้าต่อไป ให้กด I agree ทั้งหมด จากนั้นเลื่อนลงมาล่างสุด
  • ช่องแรก ใส่ 66
  • ช่องสอง ใส่ Thailand
 11. จากนั้นกด Next 2 รอบค่ะ
 12. ระบบจะพามาหน้าตรวจสอบบัตรที่เราลงทะเบียนสุ่มบัตรไว้ค่ะ ตรวจสอบความเรียบร้อยแล้วกด Credit Input ล่างสุด
 13. หน้าต่อมาจะให้ใส่รายละเอียดเกี่ยวกับบัตรเครดิต/เดบิตของเราไว้ค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนตัดเงินนะคะ ยังไม่ใช่ขั้นตอนนี้ค่ะ จะเป็นแค่การตัดเงินเพื่อเช็คการใช้งานของบัตร ประมาณ 1 เยนค่ะ เราโดนตัดไป 0.26 บาท
 14. ถ้าตัดเงินผ่านปกติ จะได้รับอีเมลยืนยันการกดบัตรค่ะ
 15. หลังจากหน้านี้ ก็สามารถกดล็อกอินเข้าระบบเพื่อเช็คความเรียบร้อยได้ค่ะ โดยรหัสผ่านจะเป็นเลข 4 ตัวที่เราเลือกเมื่อสักครู่ค่ะ ถ้ากลัวลืมก็ให้บราวเซอร์เซฟพาสเวิร์ดไว้เลยได้ค่ะ ขั้นตอนต่อไปคือการรอสุ่มบัตรในวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 10:00 ค่ะ

จะกดบัตรที่ญี่ปุ่น ต้องสมัครเว็บ/แอปอะไรบ้าง

เนื่องจากการกดบัตรของ The Eras Tour จะเป็นการสมัครสมาชิกแยกเลย ทำให้เราเหลือแค่ต้องสมัคร AnyPass App Store | Google Play โดยวิธีทำก็ไม่ได้ยากมากค่ะ สามารถดำเนินการตามขั้นตอนในแอปได้เลย แต่อย่าลืมใช้เมลกับเบอร์โทรศัพท์เป็นชุดเดียวกันกับที่ลงทะเบียนไว้ด้านบนนะคะ

ซึ่งจะใช้เว็บ Lawson Ticket ในการลงชื่อสุ่มสิทธิ์กดบัตร และใช้แอป AnyPass แสดงบัตรคอนเสิร์ตตอนเข้างานค่ะ สำหรับใครที่ไม่เคยใช้ ทาง Lawson มีคู่มือสำหรับการกดบัตรแบบ step by step อยู่ที่หน้าเว็บนี้ค่ะ How to reserve tickets at Lawson Ticket

การเดินทางไปดู​ The Eras Tour ที่โตเกียว

Taylor Swift Eras Tour Tokyo

เนื่องจากการเดินทางไปญี่ปุ่นเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ แม้แต่มือใหม่ก็สามารถหาข้อมูลได้ไม่ยาก เราเลยขอแนะนำในภาพรวมแทนนะคะ

การเดินทางไปโตเกียว

ขอแนะนำให้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินผ่าน Google Flights เช่นเดิมค่ะ โดยจากที่เราเช็คล่าสุด (เดือนมิถุนายน) ตั๋วเครื่องบินเริ่มต้นที่ราคา 13,000 บาทค่ะ สามารถเลือกไฟลต์ที่สนใจตามระยะเวลาเที่ยวที่ต้องการได้เลยน้า โดยคนไทยสามารถไปเที่ยวญี่ปุ่นได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าเป็นระยะเวลา 15 วันค่ะ

เลือกโรงแรมในโตเกียวอย่างไรให้สะดวก

อันนี้เราขอไม่เฉพาะเจาะจงแนะนำโซนไหนนะคะ เพราะโตเกียวเดินทางสะดวกมาก ก.ไก่ ล้านตัวเลยค่ะ อยู่ไหนก็เดินทางได้หมด Tokyo Dome เองก็มีรถไฟฟ้าผ่านหลายสายมาก ๆ รวมทั้งหมด 3 สถานี คือ Suidobashi, Korakuen และ Kasuga เน้นเลือกจากทริปที่จะไปเที่ยวต่อ และเรนจ์ราคาที่เหมาะสมแล้วกันน้า ขอเพียงไม่ออกห่างจากตัวเมืองมากไปก็พอแล้วค่ะ

เข้าไปเล็ง ๆ ได้ที่ Google Hotels เลยค่ะ

FAQ — รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ The Eras Tour ที่สิงคโปร์และญี่ปุ่น

Q: รอบ UOB Presale ใช้บัตรของไทยได้ไหม (SG)

A: ได้ ทั้งบัตรเดบิตและเครดิต รวมถึงบัตร Citibank ของไทย ถ้ายังไม่มีบัตรและสนใจรอบ UOB presale แนะนำเปิดเดบิต จะออกบัตรไวกว่าบัตรเครดิต

Q: ชื่อเจ้าของบัตร UOB เจ้าของบัตรเครดิต ต้องตรงกับชื่อคนเข้าบัตรไหม (SG)

A: ไม่ต้อง แต่ถ้าเลือก venue collection บางทีเค้าอาจจะขอดูบัตรใบนั้นด้วย ถ้าเอาเซฟ ๆ สำหรับใครที่ยืมบัตรญาติ เพื่อน มากด แนะนำเลือก print at home

Q: มีบัตร UOB ต้องทำยังไง (SG)

A: ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม รอกดบัตรวันที่ 5 กรกฎาคม เข้าเว็บแล้วกรอกเลข 6 หลักหน้าบัตรเพื่อเข้าไปซื้อ (แต่เพื่อความชัวร์ แนะนำให้กดลงทะเบียนสำหรับรอบ general on sale ไว้ด้วย)

Q: จะรู้ได้ยังไงว่าได้สิทธิ์ซื้อบัตร (SG)

A: จะมีอีเมลจากทาง Ticketmaster SG ภายในวันที่ 5 กรกฎาคม ถ้าไม่ได้คือหมดสิทธิ์ซื้อรอบ general

Q: มีโอกาสที่บัตรจะหมดตั้งแต่รอบ UOB Presale ไหม (SG)

A: ไม่มี เนื่องจากบัตร Presale เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น

Q: รอบ UOB Presale จ่ายด้วยบัตรอื่นได้ไหม

A: ไม่ได้ ต้องจ่ายด้วยบัตร UOB ที่ใช้ยืนยันตัวตนเข้ามาเท่านั้น

Q: เปิดใช้งานบัตรสำหรับซื้อสินค้าต่างประเทศทำอย่างไร (SG)

A: ทำตามขั้นตอนของแต่ละหน้าบัตร และแต่ละแบงค์ หากทำไม่ได้สามารถโทรเข้าคอลเซนเตอร์หรือไปที่แบงค์ได้ค่ะ ส่วนบัตรแลกเงิน (Travel Card เช่น Planet SCB, Youtrip, Journey Card, Krungsri Boarding Card ฯลฯ) ปกติจะใช้ได้เลย ไม่ต้องเปิดใช้บริการต่างประเทศแยกค่ะ

Q: ซื้อบัตรแล้ว จ่ายยังไงได้บ้าง (SG+JP)

A: ของสิงคโปร์และญี่ปุ่นใช้บัตรเดบิตหรือเครดิตของ Mastercard/VISA และหน้าบัตรอื่น ๆ ได้ค่ะ และสำหรับชาวต่างชาติที่อาศัยในญี่ปุ่น ถ้ากดบัตรของญี่ปุ่น จะเลือกจ่ายที่ Lawson ในญี่ปุ่นได้

Q: ถ้าได้โค้ดวันที่ 5 กรกฎาคม เพื่อกดบัตรวันที่ 7 กรกฎาคม ถือว่าการันตีการได้บัตรเลยไหม (SG)

A: ไม่การันตีการได้บัตร เนื่องจากเป็นแค่การได้สิทธิ์เข้าไปซื้อบัตร อาจะมีโอกาสที่บัตรจะหมดเป็นบางโซนก่อนที่เราจะได้กดบัตร

Q: ตอนกดบัตรสามารถเปิดหน้า Ticketmaster แอคเคานท์เดียวกันในหลาย ๆ เครื่องได้ไหม (SG)

A: ได้ แต่ไม่แนะนำ เนื่องจากระบบจะนับแค่เครื่องเดียว หากอยากได้โอกาสในการเข้าคิวเพิ่ม ควรเปิดหลาย ๆ แอคเคานท์แทน

Q: ต้องใช้เลขพาสปอร์ตในการกดบัตรคอนเสิร์ตไหม (SG+JP)

A: ไม่ต้อง

Q:ใช้บัตร UOB ใบเดียวกันหลาย account ได้ไหม

A: ใช้บัตร UOB ร่วมกับคนอื่น account อื่นได้ แต่จำกัดการซื้อ 4 ใบ ต่อ Ticketmaster 1 account

About the author

มิว นักเขียนฟรีแลนซ์ (จ้างได้) ครูสอนกลอง มนุษย์รักษ์โลก และแม่ค้าร้าน Outer Space Music Shop