‘เดี๋ยวจะทำตามความฝัน’ เพลงใหม่จาก TangBadVoice ประกอบหนัง ‘Fast & Feel Love’

‘เดี๋ยวจะทำตามความฝัน’ เพลงใหม่ล่าสุดจาก TangBadVoice หรือ ตั้ง ตะวันวาด แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ล่าสุดของ เต๋อ นวพล  ซึ่งเขาก็ได้ใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนต์ ‘Fast & Feel Love เร็ว โหด เหมือนโกรธเธอ’ ด้วย

tangbadvoice

TangBadVoice กลับมาอีกครั้งพร้อมได้ร่วมงานกับผู้กำกับ เต๋อ—นวพล ธำรงค์รัตนฤทธิ์ ในเพลง ‘เดี๋ยวจะทำตามความฝัน’ หนึ่งใน เพลงประกอบภาพยนต์ ‘Fast & Feel Love เร็ว โหด เหมือนโกรธเธอ’ ภาพยนต์ที่กำลังถูกพูดถึงอย่างหนาหูในขณะนี้แม้จะยังไม่เข้าฉาย เพราะภาพโปรโมต ทีเซอร์ หรือโปสเตอร์และกิมมิกกีฬา speed stacking เป็นอะไรที่ใหม่สำหรับบ้านเราทีเดียว

‘เดี๋ยวจะทำตามความฝัน’ ได้แรงบันดาลใจมากจากคนสมัยนี้ที่มีภาระหน้าที่ในชีวิตไม่จบสิ้น และทุกอย่างก็จำเป็นต้องทำแข่งกับเวลา จนไม่ได้พักหายใจหรือได้ไล่ตามความฝันที่อยากทำจริง ๆ

“เดี๋ยวจะทำตามความฝัน เอ๊ะ แต่ต้องซักผ้าก่อน อ้าว จะไม่หันมองกลับหลัง อื้ม แต่ว่า รถต้องผ่อน อ้าว จะชนะการแข่งขัน ต้องมีภาษีลดหย่อน นี่หว่า ตอนนี้มีความคิดสร้างสรรค์ โอ๊ย แต่ว่างานมาก่อน” ท่อนหนึ่งของเพลงเพลงนี้ที่ไม่ใช่แค่เนื้อหายียวนตามสไตล์ตั้ง จังหวะการแร็ป/ร้องในเพลงนี้ยังดึงเสน่ห์แบบ tongue twisters อย่างที่เคยใช้ในเพลง ‘ลิ้นติดไฟ’ มาผสมผสาน เพื่อเน้นย้ำความเร่งรีบของชีวิตคนในสมัยนี้มากขึ้น

ฟังเพลง ‘เดี๋ยวจะทำตามความฝัน’ พร้อมกันทุกช่องทางสตรีมมิงได้ ที่นี่ https://bfan.link/fast-and-feel-love

About the author

อิ๊ก พนักงานประจำที่เขียนบทความดนตรีในเวลาว่าง หรือถ้าไม่ว่างก็สันนิษฐานได้ว่าจะพบเธอที่คอนเสิร์ตหรือปาร์ตี้