‘พรรษา’ อัลบั้มใหม่ของ PREM ที่เปิดตัวด้วยเพลง “เมืองมายา” ก่อนวางไมค์อย่างไม่มีกำหนด

1477

PREM เตรียมปล่อยอัลบั้มสุดท้าย ก่อนลาบวช วางไมค์อย่างไม่มีกำหนด ทิ้งท้ายให้แฟน ๆ หายคิดถึง

PREM หรือ เจ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ศิลปินนักร้องผู้มากความสามารถ (multi media artist) ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์และนักร้องเจ้าของบทเพลงดัง ๆ มากมายเช่น “แค่เธอที่ต้องการ” “อธิษฐาน” “จากนี้จนวันสุดท้าย” “แต่งงาน” เจ้าของยอดวิวกว่าร้อยล้านวิวและรางวัลรับประกันอีกมากมาย ประกาศปิดวาจาวางไมค์อย่างไม่มีกำหนด หลังจากที่เจอสภาวะวิกฤต Covid-19 มาหลายระลอก ทำให้เป็นโอกาสดีที่ได้อยู่กับตัวเองและได้สร้างผลงานชิ้นใหม่ออกมาจากจิตวิญญาณและแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นในสังคมช่วงนี้

โดยเขาเตรียมปล่อย Concept Album ‘พรรษา’ พร้อมภาพยนตร์สั้นเป็น Series ซึ่งเขาได้กล่าวถึงอัลบั้มนี้ไว้ว่า “ผมได้เห็นถึงความเป็นไปหลายสิ่งหลายอย่าง ได้เห็นถึงธรรมชาติของคน ความต้องการที่เกิดขึ้นและดับไปในทุกลมหายใจ และความหมายของการมีชีวิต เมื่ออัลบั้มเสร็จสมบูรณ์จนถึงจุดที่ผมพอใจ ผมจึงขอตัดสินใจหยุดพัก หยุดคิด ทบทวนสักระยะหนึ่งและหันหน้าเดินศึกษาในทางสายธรรมอย่างลึกซึ้ง เพื่อพักใจและกลับไปค้าหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆและไฟในการสร้างสรรค์งานใหม่ ๆ ในวันข้างหน้า”

เตรียมพบกับ อัลบั้มที่บอกเล่าผ่านภาพยนตร์สั้นร้อยเรียง ต่อกันเพื่อเล่าเรื่อง ชีวิต พลังธรรมชาติ และสังคมมายา อัลบั้มที่เกิดจากจิตวิญญาณ สุดขอบจินตนาการและสร้างจากเรื่องราวชีวิตจริงของเจ PREM อัลบั้มที่ได้มีการจับมือร่วมสร้างกับศิลปินนักดนตรีนักแสดงและนักคิดอีกมากมายเช่น กบ Micro, Milk วัชราวลี, ทัช ฌตะกั่วทุ่ง, ตุ๊กตา The Voice, Paula Taylor เป็นต้น

ประเดิมและเปิดตัวด้วยเพลง “เมืองมายา” ที่มีการผสมผสานดนตรีไทยเข้ามาในเพลง กับเนื้อเพลงสะท้อนสังคมในเมืองมายา ที่ทุกคนแข่งขันแย่งชิง หักหลังโกงกินกัน แต่สุดท้ายก็ไม่มีความหมายอะไร โดย mv ได้ไปถ่ายทำที่ ศาลเจ้าแม่ทองคำ – เจ้าแม่ทับทิม และได้กลุ่มนักแสดงเอ็งกอกับคณะสิงโต-มังกรมาร่วมสร้างสีสัน ซึ่ง mv ได้ปล่อยวันที่ 4 กรกฎาคม INDEPENDENCE DAY วันประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกา สามารถรับชมได้ที่

PREM หรือ เจ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้กำกับ, โปรดิวเซอร์ และสมาชิกวง PREM ที่เป็นเจ้าของเพลงฮิต ‘แค่เธอที่ต้องการ’ ซึ่งได้ปรากฎในละครน้ำเซาะทราย ในซีนน้ำตาของคู่พระนางกบ-สุวนันท์ และหนุ่ม-ศรราม จนปัจจุบันมียอดวิวกว่า 50 ล้านครั้ง นอกจากนี้ก็ยังมีเพลงอย่าง ‘แต่งงาน’ และ ‘จากนี้จนวันสุดท้าย’ โดยได้ผ่านถึงรอบชิงชนะเลิศใน Thailand’s Got Talent season 2 ซึ่งในวันนี้เขากำลังจะกลับมาอีกครั้งกับอัลบั้ม ‘พรรษา’ อัลบั้มสุดท้ายก่อนลาบวช วางไมค์อย่างไม่มีกำหนด อัลบั้มที่เกิดจากจิตวิญญาณ สุดขอบจินตนาการและสร้างจากเรื่องราวชีวิตจริงของเขา ที่เขาได้ร่วมฟีทเจอริ่งกับศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทยทั้ง ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, ตุ๊กตา เดอะ วอยซ์, เต็ม วุฒิสิทธิ์ เป็นต้น โดยจะเล่าเรื่องราวผ่านภาพยนตร์สั้นร้อยเรียง ต่อกันเพื่อเล่าเรื่อง ชีวิต พลังธรรมชาติ และสังคมมายา สามารถติดตามผลงานและอัลบั้มใหม่ได้เร็ว ๆ นี้

ติดตาม PREM ได้ทาง
Facebook
YouTube
IG

เนื้อเพลง “เมืองมายา” ศิลปิน – PREM เจ เปรม
คำร้อง – ทำนอง – เรียบเรียง – เจ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

เมืองมายาน่าเวทนาหลอกลวงวาจา
มองเพียงกายยา

เมืองมายาน่าเวทนาหลอกลวงวาจา
มองเพียงกายยา

แบกฝันมา มาตั้งไกลมาเพื่ออยากมี
ท้าทายโชคชะตาโดยไม่กลัว บุญบาป
ทุกคนต่างเดินต่างความคิด
ไขว่คว้าวุ่นวายด้วยไม่กลัวถูกผิด

ไขว่คว้าแม่ต้องเจอทุกปัญหา
ฉันจะปีนขึ้นไปหา
ขอแค่ทำเพื่อตันหา

แลกกาย แลกใจ แลกชีวิต
เพื่อความร่ำรวยแบบไม่มีลิมิต
แข่งขันแย่งชิงอยากจะมี
หักหลังโกงกินโดยไม่รู้สึกผิด

ในวันสุดท้ายมันไม่มีความหมาย

จะทำยังไงถ้ามาถึงวาระสุดท้ายของโลก ชวน Honne พูดถึงซิงเกิ้ลล่าสุด WHAT WOULD YOU DO?

Faustus วงร็อก 3 ชิ้นที่ไม่ยึดติดกับแนวดนตรี และเชื่อว่าซีนดนตรีไทยจะยิ่งใหญ่ได้ถ้าทุกคนเชื่อเหมือนกัน

About the author

© 2020 I Hate Nifty. All rights reserved.