หมาที่บ้านถอนหายใจใส่ น้องเบื่อเราหรือเปล่าคะ? 🥺

1828

หมาถอนหายใจ หมายถึงอะไรกันแน่นะ บ่ายวันอาทิตย์ที่กำลังนอนเกลือกกลิ้งในห้องนั่งเล่นกับน้องหมา จู่ ๆ เพื่อนขนฟูก็ลุกขึ้นมาหมุนตัวสองสามทีเพื่อหาองศานอน ทันทีที่มันทิ้งตัวลงกับพื้นเราสังเกตเห็นน้องทำตาหรี่ลงเล็กน้อยแล้วถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ อาการอย่างนี้คืออะไรกันนะ หรือว่าน้องหมาเบื่อเราในฐานะหมอนข้างซะแล้ว

ความจริงแล้วพฤติกรรมการถอนหายใจของน้องหมา ไม่ได้มีไว้ใช้แสดงออกในแง่ลบเหมือนกับที่มนุษย์ทำ ท่าทางดังกล่าวอาจจะสื่อถึงอาการหงุดหงิด รำคาญในบางครั้ง หากกำลังถูกบังคับ หรือถูกดุอยู่ น้องหมาจะมีท่าทางสงบลงเป็นสัญญาณประมาณว่ายอมแล้วก็ได้จ้า

แต่ในอีกแง่นึงเค้าอาจจะกำลังบอกเราว่ารู้สึกผ่อนคลาย หรือว่าพอใจสุด ๆ อยู่ก็ได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับบริบทและแวดล้อมในขณะนั้น ดังนั้นแล้วการถอนหายใจของน้องหมานั้นอาจจะหมายถึงกำลังมีความสุขอยู่ แถมบางครั้งอาจจะมีอาการตั้งหางหรือกระดิกหางเบา ๆ ร่วมด้วย

ว่าแต่เมื่อกี้ที่เพิ่งโดนถอนหายใจใส่แปลว่าอะไรกันแน่นะ? สงสัยน่าจะกำลังรู้สึกสบายจากการนอนกลางวันด้วยกันแน่ ๆ ขอเชื่ออย่างนี้ไว้ก่อนแล้วกัน 🐶

ทำไมหมาถอนหายใจ หมาถอนหายใจแปลว่าอะไร

หมาถอนหายใจ หมายถึงอะไร หมาเบื่อเราหรือเปล่า พฤติกรรมการถอนหายใจของน้องหมา ไม่ได้ใช้แสดงออกในแง่ลบเหมือนกับคน แล้วมันคืออะไร NIFTY มีคำตอบ

สรุปอาการน้องหมาถอนหายใจ ส่วนใหญ่แล้วก็เพราะรู้สึกผ่อนคลาย เตรียมเข้าสู่โหมดพักผ่อน เราไม่ต้องกังวลว่า น้องจะเบื่อเรา หรือน้องมีปัญหาเบื่อหน่ายชีวิตจ้า

ติดตามเราได้ทาง FB : NIFTY

#NiftyReview อะไรทำให้คนยอมรอกิน Sushiro นานถึง 3 ชั่วโมง!

จะทำยังไงถ้ามาถึงวาระสุดท้ายของโลก ชวน Honne พูดถึงซิงเกิ้ลล่าสุด WHAT WOULD YOU DO?

 

 

About the author

เมอี้ เลิฟ มี เลิฟ แพนด้าแดง

ผมเท่ เพราะว่าผมเป็นคนเท่ ๆ