Timebelle (ไทม์เบล) วง Pop สวิตเซอร์แลนด์ – โรมาเนียที่อยากให้คุณลองฟัง

1837

Timebelle (ไทม์เบล) วงจากสวิตเซอร์แลนด์-โรมาเนียที่เราอยากพามาให้ทุกคนรู้จัก มีสมาชิกทั้งหมดสามคน คือ Miruna Mănescu (นักร้องนำ), Samuel Forster (มือกลอง), และ Emanuel Daniel Andriescu โดยพวกเขาเป็นวงป๊อปที่อยากจะมาเป็นกระจกสะท้อนความรู้สึกของเราให้ออกมากับบทเพลงของพวกเขา ด้วยความที่มีพื้นฐานเป็นคนสองประเทศ ทำให้วงมีทั้งบทเพลงที่เป็นภาษาอังกฤษและภาษาสเปน เลือกหยิบมาใช้แล้วแต่อารมณ์ที่อยากสื่อออกมาให้ผู้ฟังได้เสพ

โปรเจกต์นี้อยากให้เป็นวงดนตรีที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเหมือนตัวพวกเขาเอง เพราะทั้งคู่เกิดในโรมาเนีย แต่โตมาสวิตเซอร์เเลนด์ พวกเขาเลยรู้สึกว่าแม้ว่าวัฒนธรรมหลาย ๆ อย่างที่มีความแตกต่างกันแต่ละพื้นที่บนโลก ภาษาที่ไม่เหมือนกัน ความคิดที่มากันคนละมุม แต่ทุกที่มีดนตรีเป็นภาษาสากลที่พูดคุยกันถึงความรู้สึกของคนได้เสมอ

วงนั้นถูกตั้งชื่อตามหอนาฬิกา “Zytglogge” ที่เป็นหอคอยที่มีชื่อเสียงในเมือง Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งถ้าเอาคำว่า มาแปลเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะได้เป็นคำว่า “time bell” นั้นเอง โดยสาเหตุที่เอาชื่อนี้มาตั้ง เพราะเมือง Bern เป็นสถานที่ ๆ พวกเขาเติบโตมา และยังหมายถึงช่วงเวลาที่สวยงามที่พวกเขาได้อยู่ในเมืองนั้นอีกด้วย

พวกเขาเริ่มมาเป็นที่รู้จักจากเพลง Apollo ที่นำไปร้องในงาน Eurovision ปี 2017 ที่ประเทศยูเครน โดยงานนี้เป็นงานประกวดร้องเพลงระดับทวีปที่จะมีตัวแทนแต่ละประเทศเข้าประกวด พวกเขาได้เป็นตัวแทนของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งความสามารถในการแสดงของพวกเขาในงานนั้น ทำให้วงเป็นที่รู้จักและได้มีโอกาสไปเล่นในหลาย ๆ ประเทศในยุโรป ไม่ว่าจะเป็น โปรตุเกส, สเปน, เซอร์เบีย, สวีเดน, ฯลฯ โดยล่าสุดพวกเขาได้ปล่อยเพลงใหม่  Black Sea มาให้ได้ฟังกัน

Timebelle – Black Sea   Official Music video

เกี่ยวกับสมาชิกวงที่อยากแนะนำให้รู้จัก

MIRUNA MANESCU (มิรูนา มาเนสคู) – LEAD SINGER (นักร้องนำ)

MIRUNA MANESCU นักร้องนำ

มิรูนา มาเนสคู นักร้องนำเชื้อสายโรมาเนียของ Timebelle นอกจากมีความสามารถในการร้องเพลงแล้ว เธอยังสนใจเรื่องการแสดงอีกด้วย โดยเธอมีบทบาทในการเขียนเพลงทุกเพลงของวง เพราะเธอเชื่อเรื่องความสัมพันธ์ในการเล่าเรื่องระหว่างศิลปินกับบทเพลง เธอกล่าวว่า “ถ้าไม่เข้าใจเพลงนั้นจริง ๆ หรือผ่านประสบการณ์นั้นมา เราจะเล่าเรื่องนั้นได้อย่างไร” เธอยังบอกว่าการเขียนเนื้อเพลง เปรียบเหมือนกระจกสะท้อนความรู้สึกของเธอออกมากับใครสักคน บางครั้งก็เจ็บที่จะเปิดเเผลความในใจหลาย ๆ อย่างออกมา แต่เธอก็เชื่อว่านี้คือการสื่อสารความรู้สึกที่ดีที่สุด และเป็นการเยียวยาตัวเธอเองไปในตัว

EMANUEL ANDRIESCU (เอมมานูเอล อันเดรสคู)
คุณ เอมานูเอล เป็นมือเปียโนประจำวง ที่มีงานอดิเรกในการเล่นแซกโซโฟนและคลาริเน็ตอีกด้วย ​ซึ่ง 13 ปีที่ผ่านมาของเขา นอกจากเป็นนักดนตรีแล้วเขายังเป็นคุณครูสอนดนตรีให้กับนักเรียนในสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ย่อท้อต่อความฝัน ที่อยากให้ผู้คนได้ฟังเพลงดี ๆ และเล่นเพลงเพื่อส่งต่อความรู้สึกให้ระหว่างกัน

Samuel Forster (มือกลอง)

เพลงแนะนำที่อยากให้ลองฟัง 

ติดตามและฟังเพลงของ Timebelle ได้ที่

YouTube 
Instagram  
Facebook 
Twitter 
Spotify 
Apple Music 

Timebelle Band Members รายชื่อสมาชิกวงไทม์เบล

MIRUNA MANESCU - LEAD SINGER (นักร้องนำ) , EMANUEL ANDRIESCU - Piano (มือเปียโน) , Samuel Forster (มือกลอง)

เพลงที่อยากให้คุณลองฟัง

No se puede , About Us , Dopamina , Apollo , Black Sea

เพลงไทยน่าเบื่อ! หรือ Music Journalist ไทยกำลังจะสูญพันธุ์

Dave Grohl แห่ง Foo Fighters กำกับสารคดี What Drives Us ใครคิดถึงคอนเสิร์ตต้องดู!