ฟังได้แล้วบนสตรีมมิง! มันไปกับ Saliva Bastards อัลบั้มเต็มในคืนวันศุกร์แบบนี้

1319

คืนวันศุกร์จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อ Saliva Bastards วงอินดี้ อัลเทอร์เนทิฟร็อกที่ทุกคนคิดถึง ปล่อยเพลงชุดแรกที่ทำมาตั้งแต่ปี 2006 ขึ้นบนสตรีมมิงเป็นครั้งแรก

Saliva Bastards

Saliva Bastard คือวงดนตรีสามชิ้นที่เป็นต้นแบบของวงดนตรีอัลเทอร์เนทิฟรุ่นใหม่หลาย ๆ วง สมาชิกประกอบไปด้วย จีนมหาสมุทร บุณยรักษ์ (ร้องนำ, กีตาร์) หรือที่เราคุ้นเคยเขาในบทบาทศิลปินโฟล์ก Little Fox เป็ก—ปวินท์ ประกอบสันติสุข (ร้องนำ, กีตาร์) และ เอิร์ท—ชายยุทธ ยุทธวรเดชกุล (เบส) โดยอัลบั้มแรกของพวกเขามีชื่อว่า Saliva Bastards รวม 10 บทเพลงที่เล่าผ่านดนตรีหลากรสชาติ ทั้งป๊อป ร็อกจังหวะสนุกสนาน รวมถึงเพลงที่ผ่อนคลาย แต่ถ้าสังเกตดี ๆ โครงสร้างเพลงของพวกเขาค่อนข้างที่จะมีความตรงไปตรงมา และเพลงส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับชีวิตวัยรุ่น มิตรภาพ ความสัมพันธ์ โดยเล่าออกมาได้อย่างมีอารมณ์ขันและคมคาย มีเพลงดังอย่าง จะว่าไหม, U & Me, คืนวันศุกร์’ ที่เป็น anthem ของวัยรุ่นยุคนั้น

ความพิเศษของอัลบั้มชุดนี้คือได้ ป๊อด—ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด Moderndog มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ และวงเคยปล่อยมิวสิกวิดิโอ 2 ตัว โดยได้ผู้กำกับชื่อดังทั้ง เป็นเอก รัตนเรือง และ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง มาช่วยสร้างสรรค์ในเพลง จะว่าไหมและ U & Meตามลำดับ 

รับฟัง Saliva Bastards บนสตรีมมิงต่าง ๆ ได้แล้ว วันนี้ ที่นี่

About the author

อิ๊ก พนักงานประจำที่เขียนบทความดนตรีในเวลาว่าง หรือถ้าไม่ว่างก็สันนิษฐานได้ว่าจะพบเธอที่คอนเสิร์ตหรือปาร์ตี้